Monday, 15 June 2015

ఆపిల్‌ కోకనట్‌ హల్వా


                    కావల్సిన పదార్థాలు : ఆపిల్‌ - ఒకటి, కొబ్బరి తురుము - కప్పు, డ్రై ఫ్రూట్స్‌ - 20 గ్రాములు, నెయ్యి - రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, పంచదార - కప్పు, పాలు - కప్పు, యాలకుల పొడి - కొద్దిగా...
తయారుచేసే విధానం : ఒక పాన్‌ తీసుకొని అందులో నీళ్లు, పాలు, పంచదార, ఆపిల్‌ తురుము వేసి మొత్తం మిశ్రమాన్ని బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు ఈ పాన్‌ను స్టౌ మీద పెట్టి మీడియం మంట మీద కొన్ని నిముషాలు ఉడికించాలి. మెత్తగా పేస్ట్‌ అయ్యే వరకూ ఉడికించుకోవాలి. మొత్తం మిశ్రమం చిక్కబడే సమయంలో అందులో డ్రైఫ్రూట్స్‌ పలుకులుగా (రఫ్‌గా పొడి చేసుకొని లేదా అలాగే) వేసుకొని, బాగా మిక్స్‌ చేయాలి. చివరగా కొద్దిగా నెయ్యి వేసి మొత్తం మిశ్రమాన్ని కలుపుకోవాలి. ఆ తర్వాత కొబ్బరి తురుము, యాలకులపొడి వేసి మరోసారి కలపాలి. అలాగే కొద్దిగా నెయ్యి మిక్స్‌ వేసి, తర్వాత మరికొన్ని నిముషాలు ఉడికించుకోవాలి. చివరగా కొద్దిగా ఫుడ్‌ కలర్‌ అవసరం అనిపిస్తే జోడించుకోవచ్చు. అంతే ఆపిల్‌ హల్వా రెడీ! ఒక ప్లేట్‌లోకి సర్వ్‌ చేసి, చెర్రీస్‌తో గార్నిష్‌ చేసి వేడిగా లేదా చల్లగా సర్వ్‌ చేయాలి. దీన్ని పిల్లలు ఎంతో ఇష్టంగా తింటారు.

No comments:

Post a Comment