Wednesday 1 October 2014

salt - heart

ఉప్పుతో గుండెకు ముప్పు


హృద్రోగ సమస్యల నుంచి గట్టెక్కాలంటే 2025 నాటికి ప్రపంచ దేశాలన్నీ 30 శాతం మేరకు ఉప్పు వినియోగాన్ని తగ్గించాలని ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యుహెచ్‌ఒ) తాజాగా కొన్ని మార్గదర్శక సూత్రాలను జారీ చేసింది. గుండె సంబంధ వ్యాధులు, ఆకస్మిక గుండెపోట్ల వల్ల విశ్వవ్యాప్తంగా ఏటా భారీ సంఖ్యలో మరణాలు సంభవిస్తున్నాయని ఆ సంస్థ ఆందోళన వ్యక్తం చేస్తోంది. వంటల్లో, ప్యాకేజి ఫుడ్‌లో ఉప్పు వాడకాన్ని బాగా తగ్గించడం తప్ప మరో ప్రత్యామ్నాయం లేదని డబ్ల్యుహెచ్‌ఒకు చెందిన పరిశోధకులు స్పష్టం చేస్తున్నారు. అన్ని దేశాలూ నిర్ధిష్ట కార్యాచరణ ప్రణాళికను అమలు చేసినపుడే 2025 నాటికి హృద్రోగ మరణాల సంఖ్య తగ్గే వీలుందని వారు పేర్కొంటున్నారు. ప్యాకేజీ ఫుడ్ విక్రయాల్లో ఉప్పు శాతం గురించి వినియోగదారులకు స్పష్టంగా తెలియజేయాలని ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ సూచిస్తోంది. మోతాదుకు మించి ఉప్పు వాడడం వల్ల అధిక రక్తపోటు, టెన్షన్లు, గుండె సంబంధిత రోగాలు వస్తున్నట్లు నిపుణులు హెచ్చరిస్తున్నారు.

No comments:

Post a Comment